200 thương hiệu tham dự triển lãm quốc tế về điều hòa, lọc không khí và làm lạnh

Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018 thu hút hơn 200 thương hiệu và công ty đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Singapore, Thái Lan...

Ngày 18.4, Triển lãm hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, lọc không khí và làm lạnh - HVACR 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội đã chính thức khai mạc.

Nơi đây trưng bày toàn diện các thiết bị công nghệ và hệ thống máy móc trong khu vực bao gồm: hệ thống sưởi, thông gió, lọc khí, điều hòa không khí và Hệ thống làm lạnh. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) nhấn mạnh: Trong nền kinh tế thị trường, việc tự do thương mại và hội nhập kinh tế thế giới đòi hỏi những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. 

Đây là thách thức không nhỏ đối với một quốc gia có điều kiện cơ sở hạ tầng vật chất và tiềm lực kinh tế còn hạn chế như Việt Nam. Vì thế, việc trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển là một yêu cầu và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Do vậy, triển lãm là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất và kinh doanh gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam để kịp hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 18 đến 20.4 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hà Nội.

KHẢ HÂN